หลักสูตร
  • ปริญญาตรี  สาขาวิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ
  • ปริญญาโท สาขาวิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ
  • ปริญญาเอก สาขาวิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ
ทำไมต้องเรียนวิศวฯ ที่ภาควิชาวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ ม.อ.
  1. เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของประเทศ
  2. เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำอันดับ 1 ในภาคใต้ที่เปิดสอนทั้งแขนงวิศวกรรมเหมืองแร่ และแขนงวิศวกรรมวัสดุ
  3. อาจารย์และนักศึกษามีผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์ได้รับรางวัลอย่างต่อเนื่อง
  4. มีศูนย์ทดสอบความรู้ใบประกอบวิชาชีพที่คณะฯ
งานสำหรับวิศวกรรมเหมืองแร่และวัสดุ
งานเอกชน/รัฐวิสาหกิจ/ราชการ
  • นักวิจัยทางด้านวิศวกรรมเหมืองแร่และวิศวกรรมวัสดุ
  • นักวิชาการหรืออาจารย์ที่สอนทางด้านวิศวกรรมเหมืองแร่และวิศวกรรมวัสดุในสถาบันการศึกษา
  • วิศวกรฝ่ายวิจัยและพัฒนา ในหน่วยงานรัฐและเอกชนต่าง ๆ เช่น การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย เป็นต้น
  • นักวิจัยด้านวิศวกรรมเหมืองแร่และวิศวกรรมวัสดุ
  • นักวิชาการหรืออาจารย์สอนด้านวิศวกรรมเหมืองแร่และวิศวกรรมวัสดุในสถาบันการศึกษา
  • ประกอบอาชีพอิสระ
  • ฯลฯ